0974.402.860

Phức hợp canxi nấm sữa Kefir trong Cafir D3 có gì khác canxi hữu cơ?

Canxi Cafir D3 là sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ với thành phần phức hợp canxi nấm sữa Kefir độc đáo. Vậy thành phần này có điểm gì khác canxi hữu cơ? Cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết qua bài viết dưới đây mẹ nhé!

1. Có những loại Canxi nào?

Canxi không chỉ là khoáng chất quan trọng cấu thành nên xương, răng mà còn là thành phần không thể thiếu trong hoạt động của cơ tim, hệ thần kinh, quá trinh tạo máu và chuyển hóa trong tế bào. Hiện nay, canxi có 3 dạng và mỗi loại đều có ưu, nhược điểm riêng:

1.1. Canxi vô cơ

phức hợp canxi

Canxi vô cơ là loại được cấu thành từ ion canxi với muối vô cơ. Các thành phần cụ thể trong nhóm có thể kể tới là: Canxi Citrate, Canxi Phosphat, Canxi Carbonate, Canxi sulfate, Canxi chloride…

Canxi vô cơ có hàm lượng canxi nguyên tố cao nhất (là lượng cannxi thực sự trong hợp chất) nên trẻ chỉ cần sử dụng với lượng nhỏ hơn. Tuy nhiên, chúng có hạn chế là khó hấp thu và thường có vị tanh khó chịu.

1.2. Canxi hữu cơ

Canxi hữu cơ

Canxi hữu cơ được cấu thành từ ion canxi với các gốc hữu cơ. Các thành phần cụ thể trong nhóm có thể kể tới là: Canxi Gluconat, Canxi caseinate, Canxi hydroxyapatite…

Chính nhờ các gốc hữu cơ mà canxi thuộc nhóm này sẽ gần giống với canxi có trong thực phẩm (tôm, cua, cá, ốc, hến…). Chúng dễ hấp thu và có mùi vị dễ uống hơn. Song hạn chế là hàm lượng canxi nguyên tố thấp, đòi hỏi phải sử dụng với lượng nhiều hơn.

1.3. Phức hợp Canxi nấm sữa Kefir

Đây là công thức canxi độc đáo, trong đó Canxi Orthophosphat được liên kết với nấm sữa Kefir để tạo thành dạng phức hợp.

phức hợp canxi

  • Canxi orthophosphate: là thành phần canxi trong xương người, với sự có mặt của cả canxi và phospho. Canxi orthophosphate có hàm lượng canxi nguyên tố cao lên tới 40% nên là nguồn bổ sung canxi rất tốt cho bé.
  • Nấm sữa Kefir: đây là thức uống lên men từ sữa nhưng thay vì sử dụng lợi khuẩn như sữa chua, nấm sữa Kefir sử dụng các hạt Kefir - kết hợp của lợi khuẩn lactic và nấm men trong một phức hợp protein, lipid và polysacarid. Các nghiên cứu cho thấy hoạt chất CPP được tăng cường trong Kefir giúp canxi được hấp thu dễ dàng và “hướng đích” tích lũy tại xương.

Canxi orthophosphate là canxi vô cơ nhưng khi được gắn kết cùng Kefir, chúng tạo thành phức hợp Canxi nấm sữa Kefir và cho khả năng hấp thu tốt canxi tại ruột, đồng thời tăng cường lượng canxi “hướng đích” tới được xương.

2. Phức hợp canxi nấm sữa Kefir trong Cafir D3 có gì khác với canxi thông thường?

Cafir D3 canxi nấm sữa kefir

Bổ sung canxi tương đồng với canxi trong xương người

Canxi Cafir D3 là hàng nội địa Italy, được nhập khẩu và phân phối về Việt Nam theo quy định của Bộ y tế. Đây là sản phẩm bổ sung canxi cho bé đầu tiên tại Việt Nam có thành phần là Canxi Orthophosphat. Ngoại trừ các phần nhỏ của tai trong thì tất cả các mô cứng khác trong cơ thể đều được cấu thành từ loại canxi này. Vì tương đồng với xương người mà Canxi orthophosphate chính là “dinh dưỡng” tốt nhất cho xương của trẻ.

Canxi Orthophosphat là canxi vô cơ, nên đây cũng là điểm khác biệt của Cafir D3 với các sản phẩm bổ sung canxi hữu cơ cho trẻ.

Bản chất của canxi vô cơ là luôn khó hấp thu và dễ gây táo bón khi uống dài ngày. Thế nhưng thành phần canxi được sử dụng trong Cafir D3 đã có sự kết hợp với sữa lên men Kefir. Chúng tạo thành phức hợp Canxi nấm sữa Kefir và cho khả năng hấp thu tốt, đồng thời còn tăng cường lượng canxi đến được xương.

Canxi tăng cường tích lũy tại xương

Để chiều cao của trẻ tăng trưởng tối ưu thì việc hấp thu canxi tốt tại ruột là chưa đủ, chúng cần được phải được dẫn lối để đi đúng đường đến xương.

Sau khi được hấp thu từ ruột, canxi sẽ lưu thông trong máu và có thể dừng chân tại bất kỳ cơ quan, mô nào trong cơ thể. Nhưng nhờ sự có mặt của vitamin D, vitamin K2, phosphat, magie… mà nồng độ canxi trong máu luôn ổn định và biết được đích đến chính của mình là xương.

Cafir D3 canxi nấm sữa Kefir

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy hoạt chất sinh học CPP trong sữa lên men Kefir cũng có tác dụng đặc biệt này.

Nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trong 6 tháng tại Đài Trung - Đài Loan cho thấy khi bổ sung Nấm sữa Kefir cùng Canxi giúp tăng mật độ khoáng xương, thúc đẩy quá trình tạo xương và duy trì nồng độ Canxi trong máu cao hơn so với khi chỉ bổ sung Canxi đơn độc.

Kết quả thu về cũng tương tự trong một nghiên cứu invitro thực hiện bởi nhóm nghiên cứu Bianca Maria Donida và cộng sự (Khoa Hóa học, Hóa sinh và Công nghệ sinh học - Đại học Milan - Italy), cho thấy CPP kích thích sự hấp thu canxi của các tế bào giống nguyên bào xương ở người, tăng cường khả năng tăng sinh của tế bào.

Điều này cho thấy CPP trong Sữa lên men Kefir không chỉ hoạt động như một chất vận chuyển đơn thuần để tăng lượng canxi hấp thu tại ruột mà còn có tiềm năng đồng hóa trên quá trình trao đổi chất của xương, trực tiếp giúp thúc đẩy tích lũy Canxi tại xương.

phức hợp canxi

Để tăng trưởng chiều cao, con không thể thiếu sự có mặt của từng “viên gạch” canxi nhỏ. Với phức hợp Canxi nấm sữa Kefir dễ hấp thu, không gây táo bón và hướng đích về xương, con của mẹ sẽ thêm cao lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *