0974.402.860

Nấm sữa kefir là gì? Tác dụng có tốt không khi sử dụng cho bé

Nấm sữa kefir là gì trong những năm gần đây đã trở thành thắc mắc của rất nhiều người trong việc mong muốn tìm hiểu sản phẩm này để ứng dụng trong đời sống hàng ngày. Vậy chúng là gì? Công dụng ra sao? Nuôi trồng thế nào? Tất cả các câu trả lời sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau đây. Cùng xem ngay!

1/ Tìm hiểu nấm sữa kefir là gì?

Với câu hỏi nấm sữa Kefir là gì thì câu trả lời đây là một loại thực phẩm sống có màu trắng, hình dạng giống bông súp lơ và còn được biết đến với tên gọi nấm tuyết Tây Tạng, nấm Tuyết Liên. men kefir… Được hình thành từ vi khuẩn lactic lên men từ rượu nhờ nấm men nên Kefir rất giàu enzim cùng các vi khuẩn có lợi đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa.

Kefir được coi như sinh vật sống, ăn sữa chua và có thể sản sinh rất nhanh tạo nên một loại men rất tốt cho cơ thể khi có thể tăng cường hệ miễn dịch một cách toàn diện, phục hồi những bộ phận còn yếu, tạo tiền đề để cơ thể phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt, với mùi vị thơm ngầy ngậy, kefir được sử dụng để sản xuất các dạng hợp chất bổ sung vitamin và dưỡng chất cho cơ thể bé một cách hiệu quả và dễ hấp thu nhất.

Hiện nay, loại nấm này không chỉ được sản xuất ở Tây Tạng mà còn được nuôi và ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Rất nhiều người đã sử dụng nấm sữa Kefir để làm sữa chua giúp bé tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật, cơ thể khỏe mạnh.

Ngoài nấm sữa kefir tự trồng hoặc nhập khẩu, kefir còn được biết đến với cách làm từ sữa bò, sữa dê, cừu.. hoặc sữa đậu nành.

nấm sữa kefir là gì

Nấm sữa kefir có màu trắng, mùi thơm ngầy ngậy và rất tốt cho sức khỏe

2/ Tác dụng của nấm kefir

Khi đã biết nấm sữa kefir là gì thì chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng vậy nấm kefir có tốt hay không. Để giải đáp điều này, ta có thể thể tham khảo một số tác dụng của nấm kefir như sau:

- Hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, giúp quá trình ăn uống, hấp thu dưỡng chất vào cơ thể trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Đồng thời chữa lở loét dạ dày, viêm bao tử, thập nhị tràng.

- Bảo vệ đường ruột bằng cách loại bỏ các vi khuẩn có hại tròn đường ruột

- Hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về tim mạch, điều chỉnh tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông, tránh tình trạng xơ vữa động mạch, thiếu máu, hen suyễn. 

- Làm tan mỡ trong máu, ngăn chặn hậu quả của bệnh huyết áp cao. Ngoài ra giảm ngừa sự tích tụ mỡ tại bụng hoặc các bắp cơ gây ra hiện tượng béo phì.

- Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, làm cân bằng lượng đường sản sinh trong máu, ngăn chặn những biến chứng tiểu đường nguy hiểm như tai biến, hôn mê. liệt toàn thân …

- Điều trị mọi trường hợp cơ thể bị tổn thương, mô mềm bị lở loét do nóng trong, bệnh lý …

- Kéo dài được tuổi thọ, gìn giữ nét xuân khi nấm sữa kefir ngăn chặn được những nếp nhăn, cải thiện, căng bóng làn da.

- Điều hòa nhịp sống, hỗ trợ cơ thể ăn ngon, ngủ tốt, tinh thần vui vẻ, yêu đời .

- Điều trị chứng rụng tóc, tăng cường khả năng mọc tóc của cơ thể, đặc biệt hữu ích đối với những người ít tóc, nhiều tóc bạc.

- Ngăn chặn các trường hợp ung thư nội tạng, gan, mật, phổi.

- Cung cấp các dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể luôn phát triển khỏe mạnh.

3/ Nấm sữa Kefir dùng nhiều có tốt không?

Với những công dụng của nấm kefir đã kể trên thì đây thực sự là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nấm sữa kefir dùng nhiều có tốt không khi sử dụng quá nhiều cũng trăn trở của rất nhiều người. Trên thực tế, bất cứ thực phẩm nào khi sử dụng quá nhiều cũng cấn sự thận trọng nhất định bởi không phải cứ nhiều sẽ tốt và phát huy hết công dụng vốn có.

Nấm sữa kefir khi được sử dụng đúng cách sẽ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể ngăn chặn được những bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên nếu sử dụng các loại nấm kefir không đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc nuôi trồng không đảm bảo chất lượng, vệ sinh sẽ dễ dàng gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Chỉ nên duy trì 200 đến 400 ml sữa nấm kefir/ ngày bởi khi lạm dụng sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày, không thể ăn được những chất chua, lượng vitamin và khoáng chất không được hấp thụ hiệu quả mà trở nên lắng đọng, gây hại cho cơ thể.

Vì vậy, đối với từng đối tượng nên có một liều lượng riêng biệt để giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh nhất. Khi thấy sử dụng nấm sữa kefir xong mà có các dấu hiệu như: chóng mặt, buồn nôn, nôn nao trong người, đau bụng, tiêu chảy … thì cách tốt nhất là nên ngừng lại và đến ngay cơ sở y tế hoặc bệnh viện gần nhất để được điều trị kịp thời.

nên dùng nhiều nấm kefir không

Nên sử dụng nấm kefir với lượng vừa đủ và phù hợp với từng đối tượng để đạt kết quả tốt nhất

4/ Mua nấm sữa Kefir ở đâu Hà Nội

Nấm sữa kefir đã được phân tích rất rõ ràng và cụ thể về chức năng cũng như công dụng nhưng không phải ai cũng có thể tìm mua được sản phẩm này một cách dễ dàng đảm bảo chất lượng. Khi mua nấm sữa kefir ở Hà Nội, mẹ cần chú ý một số đặc điểm sau:

- Tìm hiểu địa chỉ rõ ràng, uy tín, cơ sở đảm bảo.

- Được nhiều người đánh giá, để lại bình luận về chất lượng tốt.

- Sản phẩm rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, với những chế phẩm của nấm sữa kefir cần có ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng, cụ thể.

- Khi sử dụng cần đúng liều lượng của từng đối tượng để có thể mua sản phẩm hợp lý.

Mẹ có thể mua nấm sữa kefir tại những cửa hàng chuyên dụng hoặc mua tại các shop online trực tuyến như shopee, lazada, tiki … nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí trên. 

5/ Cách nuôi nấm sữa Kefir

Khi tìm hiểu nấm sữa kefir là gì chắc hẳn cũng đã biết đây là một sinh vật sống, khả năng tăng trưởng rất nhanh và hoàn toàn có thể tự nuôi trồng tại nhà được. Cụ thể cách nuôi nấm kefir như sau:

Chuẩn bị:

- Sữa tươi không đường

- Ly thủy tinh, vải màn, chun, kéo (tất cả đã được khử trùng)

Cách làm nấm kefir

- Bước 1: Đổ sữa vào ly thủy tinh. Sử dụng vải màn bịt kín miệng của ly lại. Tiếp theo lấy chun cố định lại sao cho vải màn được căng hoàn toàn. 

- Bước 2: Để ly sữa vào nơi thoáng mát, khô ráo từ 3 đến 5 ngày để thu được nấm sữa kefir.

- Bước 3: Sau khoảng 3-5 ngày, đổ sữa qua một chiếc rây đã chuẩn bị sẵn để lấy phần nấm kefir lắng đọng lại. 

Chú ý: không sử dụng thìa để nghiền nát nấm đọng lại ở trên rây. Để riêng phần nấm kefir đã lọc vào bát riêng. Đối với phần sữa ở dưới có thể khuấy nhẹ và đổ lại qua rây 

cách nuôi nấm kefir

Lọc qua rây ta sẽ có phần nấm sữa kefir đọng lại trên bề mặt rây

- Bước 4: Tiếp tục đổ sữa vào phần nấm kefir đã lọc tách riêng để tiếp tục nuôi dưỡng thêm nấm kefir.

Lưu ý: chỉ sử dụng một loại sữa trong quá trình nuôi nấm và chú ý thao tác nhẹ nhàng khi nuôi nấm.

6/ Sản phẩm phức hợp nấm sữa Kefir cho bé

Nấm sữa kefir là gì thực sự đã đem đến những công dụng tuyệt vời trong việc tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa được rất nhiều bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy, nấm sữa kefir thường có trong những chế phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe và phát triển thể chất ở trẻ nhỏ.

Canxi Cafir D3 được sản xuất 100% từ Italy có thành phần từ canxi, vitamin D3 và đặc biệt là nấm sữa kefir. Với kefir, mùi vị của sản phẩm này sẽ trở nên thơm ngọt và dễ uống hơn giúp các bé không có những cảm giác sợ thuốc khi sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng giúp trẻ phát triển chiều cao toàn diện, an toàn.

nấm sữa kefir là gì

Canxi Cafir D3 được rất nhiều gia đình sử dụng để hỗ trợ bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho các bé

Hi vọng bài viết nấm sữa kefir là gì đã giúp các phụ huynh biết thêm về một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe bé yêu và gia đình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận hoặc gọi đến hotline 0974.402.860 để được giải đáp miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *