0974.402.860

Nấm sữa Kefir – 3 lý do trẻ nên bổ sung để tăng trưởng chiều cao toàn diện

Bạn có biết: Kefir cũng có tác dụng hỗ trợ giúp xương chắc khỏe, tăng trưởng chiều cao ở trẻ.  

Bên cạnh lợi ích bổ sung phong phú những lợi khuẩn tốt cho quá trình tiêu hóa, Kefir còn giàu các vitamin (A, B1, B2, C, D,...), khoáng chất (canxi, photpho,...) và nhất là peptide CPP - hoạt chất tự nhiên có vai trò đặc biệt trong quá trình hấp thu canxi và “trung chuyển” canxi tới xương.

Để hiểu cụ thể hơn, hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

1.  Kefir - nguồn bổ sung Canxi, phospho,... tốt cho xương

Nấm sữa Kefir
Nấm sữa Kefir

Kefir là một thức uống lên men tương tự như sữa chua. Nhưng thay vì sử dụng các lợi khuẩn, người ta sử dụng các hạt kefir để lên men chúng. Chính vì thế, ngoài hệ lợi khuẩn phong phú (L. acidophilus , B. bifidum , S. thermophilus , L. delbrueckii subsp. bulgaricus , L. lactis,...), Kefir còn giàu các dinh dưỡng khác tiêu biểu như:

  • Khoáng chất: canxi, photpho, sắt, magie, kali, natri, đồng, kẽm,...
  • Vitamin: A, B1, B2, B3, B6, B9, B12, C, D, E,...
  • Acid amin: methionine, cysteine, tryptophan, tyrosine, leucine, isoleucine, threonine, lysine, valine.

Canxi là khoáng chất thiết yếu vì tất cả các tế bào sống đều cần canxi để tồn tại. Phần lớn (99%) canxi được tìm thấy trong xương, lượng nhỏ hơn được thấy trong răng. Và phần còn lại (<1%) xuất hiện trong các mô mềm, dịch cơ thể. 

Canxi, photpho quan trọng trong quá trình khoáng hóa xương, khả năng lắng đọng canxi tại xương tỷ lệ thuận với tốc độ tăng trưởng. Vì thế, việc hấp thụ đủ canxi là một trong những yếu tố quan trọng để thu được khối lượng xương và khối lượng xương đỉnh (PBM, hay còn gọi là mật độ xương tối đa vào tuổi 20-35) tối ưu. 

Bổ sung Kefir, trước hết cũng chính là ta đang cung cấp các khoáng chất, dinh dưỡng tốt cho xương phát triển.

2. Hoạt chất CPP trong Kefir đưa “canxi hướng đích”

Casein phosphopeptide (CPP) là một nhóm các peptide sữa có hoạt tính sinh học cho nhiều lợi ích đặc biệt như: chống huyết khối, kháng khuẩn và tăng khả năng hấp thu canxi,... 

Chúng có thể:

- Có mặt nội sinh trong sữa

- Được giải phóng từ protein tiền chất bởi các enzyme tiêu hóa.

- Được giải phóng từ protein tiền chất bởi vi sinh vật trong quá trình lên men.

Nghiên cứu cho thấy, lên men sữa với các hạt kefir làm giàu đáng kể lượng CPP này. Điển hình như nhóm tác giả David C. Dallas và cộng sự (Sở khoa học Thực phẩm và Công nghệ, ĐH California, Hoa Kỳ) đã cho lên men sữa với hạt kefir, sau đó điện di trên gel và phân tích khối phổ. Kết quả cho thấy có sự giải phóng của hơn 1500 peptide có nguồn gốc từ 27 protein sữa.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, mặc dù các enzym sữa tự nhiên vẫn tiếp tục hoạt động trong quá trình ủ nhưng sự phân giải protein này là rất ít so với quá trình phân giải protein được thực hiện bởi vi sinh vật trong hạt kefir.(Link: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4664887/)

Một nghiên cứu khác tại ĐH Quốc gia Chung Hsing, Đài Loan đã đánh giá về tác dụng ngắn hạn khi bổ sung Kefir trên mật độ khoáng xương và chuyển hóa xương trong 6 tháng. Kết quả cho thấy, sự có mặt của Kefir (Canxi + Kefir) giúp thúc đẩy quá trình tạo xương, duy trì nồng độ Canxi huyết thanh cao hơn ở nhóm chỉ dùng Canxi đơn độc. (Link: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4675497/)

3. Không lo nóng trong, táo bón nhờ phức hợp nấm sữa Kefir

Lợi ích từ canxi đã rõ ràng. Tuy nhiên, không ít trường hợp trẻ bị nóng trong, táo bón khi uống canxi hoặc khó chịu do mùi vị sản phẩm. 

Với việc bổ sung thêm thành phần nấm sữa Kefir trong sản phẩm bổ sung Canxi Cafir D3, mối lo lắng trên sẽ được giải quyết triệt để. Nhóm peptide CPP hình thành sẽ giúp ức chế sự hình thành muối canxi không tan - nguyên nhân gây táo bón, đồng thời tăng tỷ lệ canxi hòa tan trong ruột, tăng khả năng hấp thu canxi. 

Các lợi khuẩn phong phú trong nấm sữa Kefir
Các lợi khuẩn phong phú trong nấm sữa Kefir

Đặc biệt hơn, lượng lợi khuẩn phong phú cũng giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn. Mùi vị thơm ngọt tự nhiên của nấm sữa Kefir giúp bé dễ dàng sử dụng.

Sản phẩm Canxi Cafir D3 với 3 thành phần độc đáo Canxi + Kefir + Vitamin D3 giúp hỗ trợ hệ xương chắc khỏe, phát triển chiều cao toàn diện ở trẻ em và ngăn ngừa tốt nguy cơ loãng xương ở người cao tuổi. Canxi Cafir D3 được nhập khẩu nguyên hộp từ Italy 100%, đạt chuẩn chất lượng Châu Âu.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại: CANXI CAFIR D3 - BỔ SUNG CANXI VÀ VITAMIN D3 NẤM SỮA KEFIR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *