0974.402.860

Cua biển có nhiều canxi không? Hàm lượng canxi trong cua biển

Cua biển có nhiều canxi không luôn là thắc mắc của rất nhiều người trong việc lựa chọn các sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe của bản thân và gia đình mình. Tìm hiểu câu trả lời và hàm lượng canxi có trong cua biển thông qua bài viết sau đây. Cùng xem ngay!

1/ Ăn cua biển có nhiều canxi không?

Trong thành phần của cua biển có nhiều canxi không thì chắc chắn là CÓ bởi đây là loại thực phẩm luôn được khuyến nghị sử dụng đối với những người cần một hàm lượng canxi dồi dào cho cơ thể. Đây là một loại hải sản vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, phù hợp với nhiều độ tuổi ngay từ trẻ em đến người cao tuổi. Hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt cua biển rất cao như: canxi, axit béo omega 3, protein, chất khoáng, vitamin B, B12, natri, cholesterol …

Ăn cua biển rất nhiều canxi, vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể nên loại hải sản này đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể và có thể được kể đến như sau:

- Củng cố hệ thống xương khớp, cơ bắp, răng của trẻ cứng chắc, phát triển khỏe mạnh.

- Hỗ trợ ngăn chặn tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng, nhẹ cân, thấp bé.

- Giúp trẻ phát triển về thể chất và trí tuệ một cách toàn diện do có axit béo omega 3, đạm, vitamin A, vitamin D.

- Cung cấp năng lượng, phù hợp với nhiều lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ, phụ nữ có thai người cao tuổi hoặc người có thể trạng ốm yếu cần bổ sung dưỡng chất.

- Ngăn ngừa một số bệnh lý như: bệnh về tim mạch, hệ thần kinh, ung thư, trầm cảm …

cua biển có nhiều canxi không

Cua biển rất tốt cho sức khỏe khi chứa hàm lượng canxi dồi dào

2/ Hàm lượng canxi trong cua biển

Để cua biển có nhiều canxi không không còn khiến bạn cảm thấy băn khoăn thì bạn có thể tham khảo một số thông tin hữu ích sau đây:

Theo Cục Nông nghiệp Hoa Kỳ, hàm lượng canxi có trong 100g cua xanh Đại Tây Dương là 91 mg, còn thịt cua biển thông thường là 59 mg. Đây được biết đến như một loại hải sản chứa hàm lượng canxi vô cùng dồi dào và phong phú với giá trị dinh dưỡng cao. 

Một số thông số về các loại dưỡng chất khác trong 100g cua biển có thể được kể đến:

+ Năng lượng: 105 kcal.

+ Đạm: 18g

+ Kali: 322 mg.

+ Chất béo: 600 mg.

+ Phốt pho: 190 mg

+ Natri: 312 mg

3/ Cua đồng hay cua biển nhiều canxi hơn?

Khi đã biết cua biển có nhiều canxi không thì chắc hẳn sau đó sẽ thắc mắc rằng vậy liệu của biển với cua đồng thì loại nào giàu canxi hơn hay loại nào tốt hơn. Thực tế đã cho thấy rằng đây đều là những loại thực phẩm được nhiều người sử dụng vì đem lại những giá trị dinh dưỡng cao. 

Theo đó, 100g cua đồng sẽ tương đương với 5.040 mg canxi, chứa một hàm lượng canxi vô cùng dồi dào. Tuy nhiên, để đảm bảo việc sử dụng cua đồng hay cua biển để bổ sung canxi cho cơ thể một cách tốt nhất thì nên chú ý một số đặc điểm như sau:

- Chỉ nên bổ sung canxi trong liều lượng cho phép

Theo các nhà dinh dưỡng, nhu cầu canxi của cơ thể sẽ được điều chỉnh thông qua độ tuổi. Cụ thể: 

+ Trẻ từ 0 - 6 tháng tuổi: 300 mg/ ngày.

+ Trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi: 400 mg/ ngày.

+ Trẻ từ 1 đến 3 tuổi: 500 mg/ ngày

+ Trẻ từ 4 đến 6 tuổi: 600 mg/ ngày.

+ Trẻ từ 7 đến 9 tuổi: 700 mg/ ngày

+ Trẻ từ 9 tuổi đến 50 tuổi: 800 mg/ ngày

+ Với đối tượng đặc biệt: phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ đang trong độ tuổi dậy thì, người cao tuổi: 1000 - 1200 mg/ ngày

Nếu thiếu canxi, hệ thống xương khớp sẽ không được đảm bảo, đối với mẹ bầu không thể đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Ngoài ra, điều này có thể trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu. Đối với trẻ trong độ tuổi dậy thì nếu không được bổ sung canxi sẽ khiến trẻ không có đầy đủ điều kiện để phát triển, trẻ sẽ thấp lùn, không cao lớn.

Bên cạnh đó, nếu bổ sung thừa canxi mà ở đây đối với bài viết này, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên ăn từ 1-2 con cua biển/ ngày để tránh tình trạng dư thừa khiến canxi không thể chuyển hóa tốt, gây ra tình trạng lắng đọng bên trong cơ thể.

  • Không nên ăn đối với người dị ứng với cua 

Cua hay các loại hải sản nói chung có thể sẽ khiến cho một số người có cơ thể nhạy cảm bị dị ứng. Nếu sau khi ăn cua mà cơ thể xuất hiện các triệu chứng như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, người nổi mẩn đỏ thì nên dừng ngay việc ăn cua và nhanh chóng đến các cơ sở y tế, bệnh viện để được thăm khám và điều trị.

  • Chế biến cua đúng cách

Chế biến đúng cách ở đây đồng nghĩa với việc bạn nên ăn cua chín, không nên ăn gỏi cua, cua ngâm bởi đây là điều kiện thích hợp để vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây ra một số tình trạng ngộ độc không mong muốn. Rất nhiều trường hợp không được chế biến đúng cách khiến người ăn bị ngộ độc, khó thở và ảnh hưởng đến sức khỏe, nghiêm trọng hơn là cả tính mạng.

Bạn có thể làm sạch của, loại bỏ những phần dư thừa sau đó chế biến thành những món ăn như hấp, rang me, lọc thịt cua nấu cháo, súp … để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả gia đình mình.

Bên cạnh việc cung cấp canxi trong cua biển, bạn có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi hiệu quả nhất. Canxi Cafir D3 được sản xuất 100% từ Italy với thành phần từ nấm sữa Kefir, canxi và vitamin D3 có tác dụng cung cấp và hỗ trợ hấp thụ canxi nhanh chóng ngay tại ruột, giảm thiểu các tình trạng lắng đọng canxi bên trong cơ thể, giúp hệ thống xương khớp, cơ bắp chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh lý thường gặp. Canxi Cafir D3 giúp trẻ nhỏ từ 1 tuổi trở lên, phụ nữ có thai và cho con bú, người cao tuổi được cung cấp canxi an toàn, hiệu hiệu quả.

cua biển có nhiều canxi không

Canxi Cafir D3 được rất nhiều gia đình sử dụng để cung cấp canxi hiệu quả

Hy vọng bài viết về cua biển có nhiều canxi không đã cung cấp thêm thật nhiều thông tin hữu ích cho các bạn trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy gọi ngay đến hotline 0974.402.860 để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *